Khu đô thị Vạn Phúc với 2 trục đường chính Nguyễn Nhung và Đinh Thị Thi xuyên tâm kéo dài từ đường Quốc lộ 13 cho ra tới tận đường ven sông Sài Gòn bao quanh khu đô thị. Cả 2 đường này được quận Thủ Đức đặt tên mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhung và Đinh Thị Thi.

Mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Thi quê tại quận Thủ Đức, có 5 người thân gồm chồng và 4 người con trai đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ tổ quốc. Còn mẹ Nguyễn Thị Nhung cũng quê ở Thủ Đức, có 2 con là liệt sĩ.
Đường Nguyễn Thị Nhung với chiều dài 2.200m, lộ giới 35m được khánh thành và đưa vào sử dụng ngày 30/03/2017. Còn đường Đinh Thị Thi có chiều dài 2.030m, lộ giới 30m, không có giải phân cách ở giữa tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 700 tỷ đồng, được khánh thành vào ngày 18/05/2022.

Bà Nguyễn Thị Kim Thúy – Phó chủ tịch UBND quận Thủ Đức chia sẻ, việc đặt tên đường không chỉ nhằm mục đích thuận tiện cho công tác quản lý đô thị mà còn tích hợp nhiều giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống của dân tộc, lòng tự hào, tri ân đối với những thế hệ đi trước. Đồng thời, việc đầu tư xây dựng mới các tuyến đường giao thông tại đây là nhu cầu cấp thiết, giúp địa phương quản lý địa bàn tốt hơn, tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân.
“Đây cũng là dịp để tôn vinh và ghi nhớ công lao đóng góp của các mẹ Việt Nam anh hùng trong sự nghiệp đấu tranh xây dựng và bảo vệ đất nước. Sự kiện quan trọng này sẽ đặt nền tảng cho kế hoạch xây dựng và phát triển khu đô thị theo mô hình tổ hợp dân cư, tài chính, thương mại và giải trí chuẩn quốc tế”, ông Minh đại diện chủ đầu tư khu đô thị Vạn Phúc chia sẻ.
Để lại một bình luận