Dự án ven sông của HUD ở bán đảo Hiệp Bình Phước khi nào triển khai?
Cập nhật thông tin quy mô, hình ảnh tiến độ thực tế và kế hoạch triển khai xây dựng mở bán dự án ven sông Sài Gòn của HUD thuộc Bộ Xây dựng ở bán đảo Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức. Những thông tin này sẽ trả lời câu hỏi dự án này có thuộc khu đô thị Vạn Phúc City không, hiện nay đã làm được gì, khi nào xây dựng?

Quỹ đất của HUD là một trong 6 dự án thành phần nằm trong tổng thể dự án khu dân cư công viên giải trí Hiệp Bình Phước quy mô 198 ha nằm trên địa bàn phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Vị trí dự án
Với địa thế cực đẹp như đầu mỏm của bán đảo Hiệp Bình Phước, kết nối thẳng với Quốc lộ 13 trực tiếp với 2 trục đường Nguyễn Thị Nhung 35m và Đinh Thị Thi 30m. Quốc lộ 13 đang được đẩy mạnh phê duyệt dự án nâng cấp và mở rộng, đồng thời năm tơi sẽ đổi thành Đường 30 tháng 4.
Còn 5 dự án thành phần còn lại gồm Vạn Phúc 1, Đông Nam, Vạn Phúc 2, Vạn Phúc 3, và phân khu Đại Nhân thuộc dự án khu đô thị Vạn Phúc City của chủ đầu tư Đại Phúc sau này đổi thành Vạn Phúc. Hiện tại dự án khu đô thị Vạn Phúc City đã triển khai được khoảng hơn 60% quỹ đất, các giai đoạn sau chủ yếu còn sản phẩm biệt thự diện tích lớn và căn hộ cao cấp.

Dự án của HUD cũng sẽ cung cấp một quỹ nhà ở lớn với môi trường sống tiện nghi cho người dân với các loại hình nhà ở đa dạng bao gồm chung cư cao tầng, nhà liên kế vườn, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập cùng với các công trình công cộng, tiện ích đáp ứng như cầu của người dân.
Cụ thể dự án của HUD ở bán đảo Hiệp Bình Phước có quy mô diện tích 26,74 ha, quy mô dân số dự kiến 4.000 người. Diện tích đất xây dựng 28.418 m², mật độ xây dựng tối đa 40%, chiều cao xây dựng tối đa 15 tầng với hơn 1000 căn hộ.
Nhà ở thấp tầng
Dự án của HUD ở bán đảo Hiệp Bình Phước sở hữu vị trí đẹp nhất trong 6 dự án thành phần khi đầu giáp với công viên và đường ven sông Sài Gòn nên khi hậu sẽ trong lành, mát mẻ nhất bởi vậy những sản phẩm thấp tầng sẽ chủ yếu bao gồm biệt thự diện tích lớn.
- Nhà biệt thự đơn lập: Gồm 107 lô đất, diện tích đất từ 292 m2 – 612 m2, mật độ xây dựng tối đa 50%, tầng cao xây dựng 3 tầng.
- Nhà biệt thự song lập: Gồm 62 lô đất, diện tích đất từ 205 m2 – 412 m2, mật độ xây dựng tối đa 50%, tầng cao xây dựng 3 tầng.
- Nhà liên kế vườn: Gồm 296 lô đất, diện tích đất từ 115 m2 – 197 m2, mật độ xây dựng tối đa 70%, tầng cao xây dựng 3 tầng.
Dễ nhận thấy với lợi thế vị trí ven sông Sài Gòn dự án của HUD ở bán đảo Hiệp Bình Phước được quy hoạch xây dựng nhiều căn biệt thự diện tích lớn tương tự những khu biệt thự Mansion và Jardin Villas của khu đô thị Vạn Phúc, thậm chí còn lớn hơn.

Hình ảnh mới nhất về phối cảnh tổng thể của dự án, kiến trúc chi tiết chi tiết của từng khu thấp tầng và cao tầng cùng các tiện ích được chủ đầu tư HUD chính thức công bố sẽ được chúng tôi cập nhật sớm nhất, đầy đủ nhất tới quý anh chị khách hàng.
Tiến độ hiện tại
Tới thời điểm hiện tại dự án của HUD đã gần như 100% hoàn thiện chỉnh chu toàn bộ các trục đường, đường đã trải nhựa, lót đá vỉa hè. Các hệ thống điện, nước, cùng với cây xanh ven các con đường, cảnh quan cũng đã được thi công hoàn tất. Dưới đây là những hình ảnh được chúng tôi cập nhật mới nhất.



Giới thiệu về HUD
HUD có tên gọi đầy đủ là tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Bộ Xây dựng với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là đầu tư phát triển các khu đô thị mới và nhà ở, kinh doanh bất động sản.
Thành lập từ năm 1989, trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, HUD đã đạt được những thành quả quan trọng và có những đóng góp đáng ghi nhận trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở, đồng hành với công cuộc đổi mới và phát triển của đất nước.

Tính đến nay, HUD đã và đang triển khai 25 khu đô thị mới tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, đáp ứng nhu cầu của hàng chục vạn hộ gia đình, trong đó có nhiều người dân có thu nhập trung bình và thấp, các đối tượng chính sách xã hội có khó khăn về nhà ở với tổng diện tích sàn nhà ở xã hội hoàn thành hơn 250.000m2.
HUD một trong những “ông lớn nhà nước” thời kỳ đầu, doanh nghiệp đầu tiên được Thủ tướng giao đất để đầu tư xây dựng khu đô thị mới đồng bộ, đồng thời là doanh nghiệp khởi xướng xây dựng 3 khối chung cư 9 tầng có thang máy tại Hà Nội.